Xem giao diện Điện thoại | Đăng nhập bằng Facebook

Xuất khẩu lao động

Bốn câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn ở công ty Nhật Bản

Mã tin 407319
Ngày đăng26-07-2017 14:32
GiáGiá: liên hệ  VND
Người đăngMr. Vinh
Địa chỉ người đăngHà Nội
Xin vui lòng nói xem ở website BanGiup.Com khi liên hệ
Số điện thoại0904999886

Có nên Đi xuất khẩu lao động năm 2017 không? Nếu đang là người có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình,hãy cho chúng tôi biết, bạn đang quan tâm đến điều gì? về chi phí đi xuất khẩu lao động 2017 ? hay chọn cho mình một công ty tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản Phỏng vấn là một bước quyết định xem bạn có trở thành nhân viên một công ty hay không. Hầu hết, những người lao động nhật bản đều đã tìm hiểu và có những kĩ năng trả lời phỏng vấn cơ bản. Tuy nhiên, khi đi phỏng vấn ở một công ty Nhật, bạn nên lư ý một số điểm sau đây:


Câu hỏi giới thiệu bản thân
Đây là câu hỏi cơ bản nhất, là câu hỏi mang đến những ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng đối với bạn, tuy nhiên cũng không cần phải mất quá nhiều thời gian cho nó. Hãy trả lời ngắn gọn, tự tin với tâm thế thoải mái. Hãy biết lắng nghe và thể hiện bằng sự chân thành của mình. Đó là màn mở đầu an toàn nhất.


Câu hỏi tại sao lại nghỉ việc ở công ty cũ
Có vô vàn lý do để trả lời câu hỏi này, tuy nhiên, hãy cẩn trọng. Lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ có thể giúp nhà tuyển dụng đánh giá thái độ làm việc của bạn. Người đi 
xuất khẩu lao động Nhật Bản, muốn vượt qua câu hỏi này không nên trả lời những lý do khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người vô trách nhiệm, thiếu kiên trì trong công việc. Hãy thể hiện mong muốn được học hỏi ở công ty bạn đang ứng tuyển và hy vọng có thể gắn bó lâu dài với nó.

Câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân
Đừng ngại thành thật, tuy nhiên cần sáng suốt, đó là bí quyết khi trả lời phỏng vấn cho một công ty nhật khi đi theo diện Thực tập sinh Nhật bản
. Cứ kể ra những thế mạnh của bạn về lĩnh vực bạn ứng tuyển, tuy nhiên đừng lan man vì đó cũng là thế mạnh của người phỏng vấn bạn.
Còn khi trả lời câu hỏi về điểm yếu, hay nêu ra những điểm yếu vô hại với công việc, không ảnh hưởng đến năng suất làm việc và thể hiện mình là người luôn biết khắc phục các điểm yếu.


Câu hỏi về mức lương
Hầu hết các công ty Nhật đều có mức lương sàn cho người 
xuất khẩu lao động. Vì vậy, nếu bạn nói một mức lương thấp một chút cũng không sao. Vấn đề thù lao, lương ký kết, công việc vụ thể cũng liên quan đến một phần chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật bản. Và điều quan trọng là biết mình là ai, mình có thể làm được những gì, và mình xứng đáng nhận được mức lương như thế nào.